Hỗ trợ doanh nghiệp kiểm định mở rộng thị trường kiểm định

Tiếp thực hành Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 7-1-2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tương trợ thị trường, giải quyết nợ xấu, Sở công thương nghiệp TPHCM đang lên kế hoạch hội tụ khai triển hàng loạt giải pháp để gỡ khó cho doanh nghiệp.

Khai triển hiệu quả chương trình xúc tiến thương mại kiểm định của TP, trong đó, tương trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận, xâm nhập sâu thị trường trong nước và ngoài nước; chú trọng phát triển màng lưới phân phối hàng hóa cần yếu đối với các doanh nghiệp dự Chương trình bình ổn thị trường; thực hành soát mặt bằng trên địa bàn 24 quận, huyện để bố trí các địa điểm hiệp quy hoạch, phát triển hệ thống bán buôn, bán buôn.

Thực hiện có hiệu quả 4 chương trình bình ổn thị trường năm 2013, song song khuyến khích các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch mở rộng màng lưới phân phối, bố trí các điểm bán hàng kiểm định bình ổn tại các chợ truyền thống, khu dân cư, khu chế xuất, khu công nghiệp và tại các xã vùng sâu, vùng xa. Tăng cường công tác rà soát, kiểm soát niêm yết giá, bán đúng giá, không tăng giá bất hợp lý (lợi dụng tăng giá điện, xăng dầu).

Sở Công thương TP cũng sẽ kết hợp với các sở ngành, UBND các quận, huyện tăng cường công tác rà soát, kiểm soát thị trường, chủ động nắm bắt thông tin và dự báo xác thực tình hình biến động cung cầu hàng hóa trên địa bàn, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu: gạo, lương thực, thực phẩm, xăng dầu, phân bón,… để có kế hoạch dự trữ, ứng phó kịp thời, không để xảy ra tình trạng biến động giá, đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, tung tin thất thiệt, gây rối loạn thị trường.

Chỉ đạo chi cục quản lý thị trường, kịp thời ngăn chặn hàng gian, kiểm định hàng giả, hàng không rõ xuất xứ, hàng nhập lậu thâm nhập vào thị trường, làm ảnh hưởng thụ động đến doanh nghiệp sản xuất uy tín cũng như niềm tin của người tiêu dùng. Phối hợp với Sở Y tế kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến từ bột gạo có chất làm trắng độc hại tinopal.

Ngoài ra, Sở Công thương TP cũng sẽ kết hợp với các sở ngành tổ chức buổi tọa đàm lấy ý kiến doanh nghiệp và đề xuất cơ chế, chính sách nhằm khai khác có hiệu quả hiệp nghị TPP; đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

 

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


eight − 3 =

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ